logo_dau_web7

Câu chuyện sản phẩm Nấm sò Thông Khuyên

sp_500x700Câu chuyện thực phẩm bẩn đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Thực phẩm bẩn có thể gây ra các bệnh cấp tính như tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa và các bệnh mãn tính nguy hiểm. Các hóa chất độc hại thấm dần vào cơ thể, tích tụ và gây nên căn bệnh ung thư cho con người 1. Tuy nhiên, câu chuyện này không chỉ là về những rủi ro mà còn về những giải pháp. Một trong những giải pháp đó là trồng nấm sạch. Nấm sạch được trồng trong môi trường kiểm soát, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Một câu chuyện thời sự về việc trồng nấm sạch có thể như sau: "Trong khi người tiêu dùng đang lo lắng về nguy cơ của thực phẩm bẩn, một số nhà nông đã tìm ra giải pháp để giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm. Những cây nấm được trồng trong môi trường kiểm soát, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Vì vậy, Tôi đã quyết định trồng nấm sạch để giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm. Tôi muốn sản phẩm của mình được đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Những cây nấm này đã được kiểm tra và xác nhận là không có chất độc hại và an toàn cho con người. Hộ kinh doanh Trịnh Quang Thông hy vọng rằng sản phẩm của mình có thể giúp giảm thiểu lo lắng của người tiêu dùng về thực phẩm bẩn."

Nấm Sò là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có vị ngọt, tính ấm, Protein của nấm Sò có phẩm chất cao, có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm Sò còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, ức chế sự phát triển của không ít loài vi khuẩn và một số loài còn có tác dụng chống ung thư. Nấm Sò còn có tác dụng tẩy sạch váng dầu hoả, chống ô nhiễm môi trường. Công dụng của nấm Sò theo Đông y là có vị ngọt, mùi thơm và độ dai nhất định. Chúng cung cấp lượng protein, vitamin, các axit amin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Chúng chứa gần 60 nguyên tố khoáng, protein cao gấp 3 – 4 lần các loại rau khác. Nấm Sò trắng có tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không có. Theo Tây y, một cây nấm Sò có chứa khoảng: 4% các loại protit, các axit béo không no, vitamin C, PP và các axit folic tốt cho cơ thể.

Với sự đầu tư bài bản, khép kín quy trình sản xuất, kinh doanh cùng với nỗ lực, nhanh nhạy trong tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm vì vậy đến nay sau hơn hai năm đi vào hoạt động, sản phẩm Nấm Sò Thông Khuyên của hộ kinh doanh Trịnh Quang Thông đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm đã được các đại lý, các nhà hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận thu mua.

Đặc biệt, cơ sở sản xuất của hộ kinh doanh Trịnh Quang Thông đã giải quyết việc làm thường xuyên cho các lao động địa phương có thu nhập ổn định và góp phần cải thiện cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó cơ sở còn có công lớn trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Ngoài ra cơ sở cũng hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật trồng Nấm Sò cho bà con địa phương để thu hoạch được sản lượng cao và chất lượng vượt trội.     

Tin tưởng rằng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự sáng tạo, tâm huyết trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm Nấm Sò Thông Khuyên của hộ kinh doanh Trịnh Quang Thông sẽ ngày càng khẳng định được thương hiệu, đạt chuẩn OCOP và tạo thêm niềm tin, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn.Thương hiệu Nấm sò Thông Khuyên ngày càng được nhiều người biết đến


to_roi1to_roi_2


Nhập thông tin để nhận được những sản phẩm ưu đãi nhanh nhất

 

 

HỘ KINH DOANH TRỊNH QUANG THÔNG

Địa chỉ: Xóm Hồng Khánh, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An.

Điện thoại: 0356.751.331

Email: namsothongkhuyen@gmail.com

Website: namsothongkhuyen.com

Fanpage Facebook